Group và team có gì khác nhau và cách sử dụng như thế nào

0
231
Group và team có gì khác nhau

Group và team có nghĩa là đội, nhóm. Nhưng khi nào thì dùng group, khi nào thì dùng team. Những cặp từ đồng nghĩa như thế này thường khiến nhiều người học tiếng Anh nhầm lẫn trong khi sử dụng.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết Group và team có gì khác nhau nhé.

Cách sử dụng “group” trong tiếng Anh

– Theo từ điển oxford: Group: a number of people or things that are put together or considered as a unit: một số người, vật được đặt cùng nhau hay được xem là một khối.

– Group được sử dụng cho nhóm người, con vật hoặc đồ vật được tập hợp lại với nhau một cách ngẫu nhiêu hay cố ý dựa theo tiêu chuẩn nào đó như: đội tuổi, giới tính, sở thích.

– Hay đơn giản là group dùng để nhấn mạnh những người tập trung lại để đóng góp ý kiến, làm việc việc độc lập và cuối cùng cho kết quả. Thông thường những công việc của các thành viên không ảnh hưởng đến nhau.

Ex:

– a group of football fans (cùng sở thích bóng đá)

– a group of people at the bus stop (cùng mục đích chờ xe buýt)

– a group trees (một bụi cây)

Cách sử dụng “team” trong tiếng Anh

– Theo định nghĩa từ điển oxford: Team: a number of people or animals who do something together as a group: một nhóm người, con vật cùng làm việc gì với nhau.

– Team dùng cho đội có hai người,hai vật trở lên được thành lập để hoàn thành mục tiêu nào đó nhằm tồn tại. Trong team sẽ có “teamleader” – đội trưởng với chiến lược, kế hoạch, sự phân chia nhiệm vụ và đòi hỏi sự kết nối, tương tác giữa các thành viên.

– Dùng team khi nhóm đó có mục tiêu rõ ràng, các thành viên có vai trò nhất định và có sự phối hợp lẫn nhau. Trong team sẽ xuất hiện nhiều công việc chuyên môn hơn, mỗi thành viên sẽ có chuyên môn khác nhau để giúp công việc đạt hiệu quả hơn.

Ex:

– a football team (đội bóng)

– a team of researchers (nhóm nhà nghiên cứu)

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ group và team có gì khác nhau để biết cách sử dụng sao cho phù hợp nhất và nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here